Sử dụng máy tính và điện thoại thường xuyên dẫn đến nguy cơ mắc hội chứng thị giác màn hình (CVS), biểu hiện nhức mỏi mắt, khô mắt, mờ nhoè. Sử dụng kính chống ánh sáng xanh Matti là một giải pháp hữu hiệu giúp bảo vệ đôi mắt của bạn. 

Kính Matti là gì?

Kính Matti là kính chống ánh sáng xanh có một lớp phủ Blue Control trên bề mặt, giúp loại bỏ ánh sáng xanh có hại trong dải ánh sáng 380-500nm từ màn hình kỹ thuật số như TV, điện thoại, máy tính.

Nhờ loại bỏ ánh sáng xanh có hại, kính Matti giúp bảo vệ mắt của bạn, ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng nhức mỏi mắt, khô mắt, chảy nước mắt sống, mờ nhoè, nhạy cảm ánh sáng chói và chứng mất ngủ.

Giảm nhức mỏi mắt nhờ công nghệ kiểm soát ánh sáng xanh Blue Control

Khi sử dụng các thiết bị số như máy tính, điện thoại trong thời gian dài chúng ta dễ mắc phải các triệu chứng nhức mỏi mắt, khô rát, chảy nước mắt sống, nhìn mờ và nhoè. Một phần lớn nguyên nhân là do ánh sáng xanh từ màn hình số gây ra.

Ánh sáng xanh từ màn hình số gây hại cho mắt

Ánh sáng xanh nằm trong dải ánh sáng sau tia UV (380-500nm), có mức năng lượng cao chỉ sau tia UV. Ở khoảng cách gần và liên tục trong nhiều giờ như khi ta tiếp xúc với máy tính, năng lượng của ánh sáng xanh có thể tác động và tiêu diệt các tế bào thị giác.

Thông số tròng kính Matti

Kết quả do Tổng cục Đo lường Chất lượng, viện Đo lường Việt Nam, bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam công bố, căn cứ theo giấy chứng nhận số V11.CN6.1016.21 như sau:

  • Độ truyền sáng 93%
  • Chống tia UV (100-380nm) : 100%
  • Chống ánh sáng xanh (380-410nm) : 100%
  • Chống ánh sáng xanh (410-500nm): 45%

Gọng kính siêu nhẹ từ vật liệu TR90 cho sự thoải mái cả ngày dài

TR90 là vật liệu tiên tiến của Thuỵ Điển với tình năng siêu nhẹ, bền và linh hoạt. Trọng lượng trung bình một một chiếc kính TR90 chỉ từ 14.8g.

Với phong cách thiết kế tối giản, kính Matti đặc biệt phù hợp cho những người thường xuyên sử dụng máy tính.

Bài viết được đăng trong Blog. Đánh dấu lại với URL link.

Trả lời