Ô nhiễm không khí trong nhà hay nói cách khác là việc không khí trong chính căn nhà của bạn đang bị ô nhiễm, nó giống như một sát thủ vô hình đang hàng ngày tìm cách gây bệnh hoặc tước đi mạng sống của bạn và người thân.

số liệu về ô nhiễm không khí trong nhà

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, mỗi năm có khoảng 3,8 triệu người trên thế giới tử vong do hít phải không khí ô nhiễm trong chính ngôi nhà của mình. Ô nhiễm không khí trong nhà hình thành từ hoạt động đun nấu, sinh hoạt như sử dụng dầu hoả hoặc bếp than, bếp củi, đèn dầu, lò sưởi.

Trẻ em là nhóm bị ảnh hưởng nhiều nhất do thể trạng và sức đề kháng yếu hơn, đồng thời trẻ em cũng thường gần gũi với mẹ để được nuôi dưỡng và chăm sóc.

Phụ nữ là nhóm bị ảnh hưởng chính do hàng ngày phải sinh hoạt và nấu nướng, tiếp xúc trực tiếp với nguồn không khí ô nhiễm.

Dưới đây là những số liệu cho thấy mức độ nguy hiểm của ô nhiễm không khí trong nhà, theo tỷ lệ % những bệnh do ô nhiễm không khí trong nhà gây tử vong. Trong tổng số 3,8 triệu người tử vong do ô nhiễm không khí trong nhà, trong đó:

  • 18% tử vong do đột quỵ
  • 27% tử vong do nhồi máu cơ tim
  • 20% tử vong do bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính
  • 8% tử vong do ung thư phổi
  • 27% tử vong do viêm phổi

VietMask, WHO, Pannature.

Bài viết được đăng trong Blog. Đánh dấu lại với URL link.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *