Nhóm nhạy cảm hay nhóm những người bị ảnh hưởng nhiều nhất từ ô nhiễm không khí bao gồm trẻ em, phụ nữ, người già và người lao động ngoài trời. Khoảng 70% số ca tử vong do ô nhiễm không khí thuộc về nhóm nhạy cảm này.

nhóm dễ bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí

 

Trẻ em: Theo nghiên cứu của WHO, ô nhiễm không khí gây viêm phổi ở trẻ em và đây cũng chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi.

Phụ nữ: tưởng chừng như không thể nhưng đây lại chính là nguy cơ mà hầu như ít ai nghĩ tới. Đó chính là việc phụ nữ thường xuyên phải làm việc trong bếp, tiếp xúc với khói từ than, củi chính là “ô nhiễm không khí trong nhà”.

Người lao động ngoài trời: những người thường xuyên phải lao động và làm việc ngoài trời như người bán hàng rong, cảnh sát giao thông, Grab, Shipper, phải hít khói bụi liên tục trong nhiều giờ đồng hồ. Họ là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi ô nhiễm không khí.

Phụ nữ mang thai, người già, người đang bệnh: là những người có thể trạng và sức đề kháng yếu hơn so với người bình thường, vì vậy mà nguy cơ bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí cũng cao hơn so với những người khác.

VietMask, WHO, Pannature.

Bài viết được đăng trong Blog. Đánh dấu lại với URL link.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *