Một số câu hỏi thường gặp liên quan tới sản phẩm khẩu trang Cambridge Mask được VietMask liệt kê dưới đây. Nếu bạn có những thắc mắc khác xin vui lòng liên hệ trực tiếp tới VietMask.

Vì sao không nên dùng khẩu trang thường

Khẩu trang thường không có tác dụng trong việc phòng chống khói bụi ô nhiễm. Khẩu trang vải chỉ có tác dụng chống nắng thậm chí còn là nơi tích trữ vi khuẩn gây bệnh trong mùa nắng nóng. Khẩu trang y tế chỉ có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn trong môi trường bệnh viện. Hãy sử dụng khẩu trang tiêu chuẩn N95 hoặc N99 để chống lại bụi siêu mịn và các tác nhân gây bệnh khác từ không khí ô nhiễm.

Tham khảo bài viết này: Cách chọn khẩu trang chống bụi PM2.5 và Ô nhiễm không khí

Bụi siêu mịn PM2.5 là gì?

Bụi siêu mịn PM2.5 là các hạt bụi siêu nhỏ, siêu mịn, ở mức mắt thường không thể nhìn thấy. Với kích thước siêu nhỏ này chúng xâm nhập vào phổi, máu, tim và não gây ra hàng triệu ca tử vong mỗi năm trên toàn thế giới. Việt Nam là nhóm quốc gia có tỉ lệ tử vong do bụi PM2.5 cao nhất thế giới. 

Tham khảo thêm: Bụi siêu mịn PM2.5 là gì? gây tác hại gì? cách phòng tránh

Ô nhiễm không khí là gì? vì sao nó đáng sợ

Chắc hẳn các bạn đã nghe qua báo chí, TV hay các tổ chức xã hội thường xuyên đề cập đến vấn đề ô nhiễm không khí ở Việt Nam. Nếu bạn chưa/ hoặc đã hiểu sơ qua về ô nhiễm không khí & và tác hại của nó tới sức khoẻ mỗi người. Hãy tham khảo chi tiết bài viết này : Ô nhiễm không khí ở Việt Nam, Nguyên nhân, Hậu quả, Tác hại và Cách phòng bệnh

Lựa chọn Size | Kích cỡ

Lựa chọn size thích hợp giúp bạn đeo chiếc khẩu trang vừa vặn và thoải mái. Các sản phẩm hiện nay của Cambridge Mask có đầy đủ size dành cho người lớn và trẻ nhỏ từ S-M-L có thể sử dụng được cho cả gia đình. Dựa vào cân nặng của mình, bạn có thể lựa chọn size theo tiêu chuẩn dưới đây:

 • Size S: dành cho trẻ em từ 10-33kg
 • Size M: dành cho thiếu niên, ngừoi lớn từ 34-62kg
 • Size L: dành cho người lớn từ 63-90kg

Ngoài ra, bạn cũng không nên quá lo lắng khi lựa chọn size. Cambridge Mask đã nâng cấp sản phẩm bằng việc thiết kế thêm 2 tăng-đơ ở 2 bên má, giúp khách hàng có thể tự điều chỉnh lại khi chiếc khẩu trang hơi rộng một chút.

Đối với khách hàng có cần Size đặc biệt như XS (dưới 10kg) hoặc XL (trên 90kg), xin vui lòng liên hệ VietMask để đặt trước, hàng đặc biệt sẽ được Cambride Mask gia công riêng cho bạn và gửi về sau 10-15 ngày.

Tiêu chuẩn N95 và N99 là gì? nên dùng loại nào

Khẩu trang Cambridge Mask có hai dòng sản phẩm bao gồm BASIC N95 và PRO N99. Ký hiệu này biểu thị sản phẩm đạt đủ tiêu chuẩn do tổ chức NIOSH của Hoa Kỳ ban hành. Trong đó:

N95 là dòng khẩu trang đảm bảo lọc được trên 95% bụi siêu mịn và các hạt có đường kính đến 0.3 micromet.

N99 là dòng khẩu trang đảm bảo lọc được trên 99% bụi siêu mịn và các hạt có đường kính đến 0.3 micromet.

Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, người dân sống tại các đô thị ô nhiễm không khí nên sử dụng ít nhất từ N95 trở lên. Đối với nhóm người có tiền sử bệnh hô hấp, sức đề kháng yếu nên dùng dòng N99 để bảo vệ hoàn toàn sức khoẻ của mình.

Tham khảo: Khẩu trang N95, N99 là gì? lọc được gì? chọn loại nào?

Khẩu trang Cambridge Mask có giặt được không?

Khẩu trang Cambridge Mask có thể được giặt sạch bằng nước ấm và xà bông (xà bông rửa tay, xà bông tắm) sau đó phơi khô như quần áo bình thường. Giặt khẩu trang không hề làm ảnh hưởng đến hiệu quả của sản phẩm, không kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Xin lưu ý không giặt khẩu trang bằng máy giặt và làm khô bằng máy sấy. Xem Hướng dẫn giặt Khẩu trang Cambridge

Khẩu trang Cambridge Mask sử dụng được trong bao lâu?

Khẩu trang Cambridge Mask có thể sử dụng được từ 90h-360h tuỳ thuộc vào mức độ ô nhiễm môi trường nơi bạn sống. Nếu sống trong môi trường không khí ô nhiễm cực nặng, hãng khuyến cáo bạn nên sử dụng tối đa 90h. Đối với môi trường ô nhiễm như Hà Nội và Tp.HCM (AQI trung bình từ 150 - là mức xấu không nên ra đường), thời hạn sử dụng là 360h.

Ví dụ: một người sống ở Hà Nội có chỉ số AQI trung bình khoảng 150, một ngày chạy xe ngoài đường 2h, có thể sử dụng sản phẩm trong 6 tháng. Một người sống ở Bắc Kinh, Mumbai - Ấn Độ với chỉ số AQI trên 200, chỉ có thể sử dụng được trong 3 tháng.

Bạn không nên sử dụng quá thời hạn do hãng khuyến cáo, vì điều đó có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn. 

Tôi có phải thay màng lọc không?

Cambridge Mask sử dụng công nghệ lọc 3 lớp thông minh, toàn bộ bề mặt của chiếc khẩu trang được thiết kế như một bộ lọc, giúp khách hàng thở dễ dàng hơn và tối ưu được khả năng lọc tốt nhất. Hay nói cách khác, chiếc khẩu trang chính là một bộ lọc 2 trong 1. Vì vậy bạn không cần phải thay bộ lọc cho sản phẩm.

Bộ lọc Cambridge Mask lọc được những gì?

 • Gần như 100% bụi PM bao gồm PM10, PM2.5, PM0.3 là những loại bụi siêu mịn thoát ra từ khói thải xe cộ, công trường xây dựng, nhà máy, xưởng sản xuất v.v... 
 • Gần như 100% các loại khí thải ô nhiễm môi trường, mùi hôi thối, độc hại, các hợp chất hữu cơ bay hơi, benzathine và formaldehyde, các chất độc hại thoát ra từ xăng xe, nhà máy, khu công nghiệp v.v...
 • Gần như 100% các mầm mống gây bệnh như vi khuẩn và virus
 • Tất cả các chất gây hại khác trong không khí như phấn hoa, chất gây dị ứng, chất gây ngứa, nấm v.v...

*Khẩu trang Cambridge Mask không sử dụng trong môi trường chất ô nhiếm tính dầu, không lọc được những hạt có tính dầu như hạt phun sơn, hoá chất công nghiệp.

Cambridge Mask đã được kiểm chứng riêng biệt chưa?

Sản phẩm đã được kiểm chứng riêng biệt, đạt chỉ số N95 và N99 theo chuẩn của chính phủ Hoa Kỳ về chất lượng khẩu trang ô nhiễm môi trường. Cambridge Mask được kiểm chứng riêng biệt và độc lập bởi Nelson Lab, Hoa Kỳ - đạt kết quả gần như 100% các loại bụi PM, vi khuẩn và virus bị loại bỏ bởi màng lọc 3 lớp đặc biệt.

Kết quả kiểm chứng (bản scan gốc):

 • 99.60% virus bị loại bỏ 
 • 99.77% nấm và vi khuẩn bị loại bỏ
 • 99.70% bụi siêu mịn (tới 0.3micron) bị loại bỏ

Những ai nên sử dụng?

 • Những người đang sống trong môi trường không khí ô nhiễm như các thành phố lớn, các khu công nghiệp như Hà Nội, HCM, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Biên Hoà, Đồng Nai v.v...
 • Người làm việc trong môi trường khói bụi, độc hại như làm việc ngoài đường, trong các nhà máy, khu công nghiệp v.v...
 • Những người có tiền sử bệnh hô hấp, dễ mắc các bệnh về hô hấp.
 • Những người có sức đề kháng yếu như trẻ em, người già, phụ nữ mang thai, người đang mang bệnh.
 • Người đang có bệnh về hô hấp, người mắc chứng hen suyễn, dị ứng thời tiết.
 • Phục vụ sở thích cá nhân khi làm việc trong môi trường độc hại
 • Người du lịch hoặc công tác tới các quốc gia ô nhiễm nặng như Trung Quốc, Ấn Độ
 • Bất cứ ai tìm giải pháp bảo vệ sức khoẻ bản thân trước khói bụi và ô nhiễm môi trường.

Tôi muốn đăng ký làm CTV hoặc đại lý

VietMask là nhà phân phối chính thức của Cambridge Mask tại Việt Nam. Cùng chung quan điểm với Cambridge Mask Anh Quốc, chúng tôi luôn chào đón các bạn có ý định muốn kinh doanh sản phẩm này. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá sỉ. [link đăng ký]